Không chỉ đóng góp nhân lực cho TP.HCM, Bộ Quốc phòng và các quân khu còn huy động nhiều thiết bị quân sự để hỗ trợ địa phương chống dịch.
Những trang bị quân sự góp phần chống dịch tại TP.HCM ảnh 1

Từ khi đợt dịch lần thứ 4 diễn biến căng thẳng tại các tỉnh phía nam, Quân chủng Phòng không - Không quân đã điều động các chuyến bay quân sự chở người, thiết bị y tế và nhu yếu phẩm vào TP.HCM. Trong ảnh, bộ đội đang đưa hàng lên máy bay Casa C-295 để vận chuyển từ sân bay Gia Lâm vào Tân Sơn Nhất.

Những trang bị quân sự góp phần chống dịch tại TP.HCM ảnh 2

Tại Quân khu 7, đội xe vận tải Kamaz là lực lượng nòng cốt vận chuyển nhu yếu phẩm và vaccine cho TP.HCM và các tỉnh thuộc quân khu. Trong ảnh là đoàn xe Kamaz đang đưa tủ chứa vaccine từ TP.HCM về kho tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Những trang bị quân sự góp phần chống dịch tại TP.HCM ảnh 3

Từ máy bay, xe tải, quân đội dùng cả những chiếc xe đạp thồ chở vũ khí để vận chuyển nhu yếu phẩm đến người dân. Trong ảnh là đội xe đạp thồ của Sư đoàn 5 Tây Ninh (Quân khu 7) đang chuyển gạo và trứng vào một hẻm nhỏ ở Phường 3 (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Những trang bị quân sự góp phần chống dịch tại TP.HCM ảnh 4

Quân chủng Phòng không Không quân cũng góp sức vào công tác điều trị F0 tại TP.HCM với việc huy động một nhà máy sản xuất oxy và 2 trạm oxy cơ động cho TP. Đây là hệ thống sản xuất oxy phục vụ máy bay chiến đấu, được trưng dụng để tạo oxy cho bệnh nhân Covid-19.

Những trang bị quân sự góp phần chống dịch tại TP.HCM ảnh 5

Những chiếc túi cứu thương là vật đồng hành với các chiến sĩ Học viện Quân y khi thực hiện thăm khám F0 tại nhà ở TP.HCM. Bên trong túi có nhiệt kế điện tử, máy đo SpO2, bộ xét nghiệm nhanh và các loại thuốc điều trị Covid-19 do Học viện Quân y chuẩn bị sẵn.

Những trang bị quân sự góp phần chống dịch tại TP.HCM ảnh 6

Trong những ngày đầu đến TP.HCM nhận nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 5 mang theo thịt hộp. Đây là loại thực phẩm tác chiến do sư đoàn tự sản xuất để cấp cho bộ đội khi diễn tập, hành quân dã ngoại. Vừa qua, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã đặt hàng Sư đoàn 5 sản xuất hơn 17.000 hộp để cung cấp cho người dân vùng dịch.

Theo Zing