Phân luồng giao thông Quốc lộ 1A, cấm ô tô đi qua Đèo Cả từ chiều 14/4

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Chiều ngày 14/4, Khu Quản lý đường bộ III, Cục Đường bộ Việt Nam tổ chức phân luồng, không cho các xe ô tô qua Đèo Cả. Các phương tiện chọn 1 trong 3 lộ trình để lưu hành theo hướng Bắc - Nam và ngược lại. Thời gian phân luồng từ chiều 14/4 đến khi khắc phục xong sự cố, đảm bảo điều kiện an toàn để lưu thông trên Quốc lộ 1A khu vực Đèo Cả.
Lực lượng chức năng hướng dẫn phương tiện quay lại khi QL1 qua đèo Cả bị cấm lưu thông.
Lực lượng chức năng hướng dẫn phương tiện quay lại khi QL1 qua đèo Cả bị cấm lưu thông.

Hiện, hầm đường sắt Bãi Gió trên tuyến đường sắt Bắc- Nam, qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa bị sụt lún đất đá từ đỉnh vòm hầm và đang tiếp tục sụt lún, diễn biến phức tạp. Hầm đường sắt Bãi Gió giao chéo bên dưới với Quốc lộ 1A khu vực Đèo Cả, ảnh hưởng đến an toàn công trình đường sắt, đường bộ và an toàn giao thông tại khu vực. Đơn vị quản lý đường sắt đang triển khai phương án khắc phục sự cố sụt lún trong hầm.

Trong thời gian chờ khắc phục, để đảm bảo an toàn công trình đường sắt, đường bộ và an toàn giao thông cho phương tiện giao thông đường bộ, các lực lượng chức năng đã ngăn tất cả các phương tiện (trừ xe 2 bánh) lưu thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua Đèo Cả, ô tô các loại phải lưu thông qua hầm đường bộ Đèo Cả.

Tuy nhiên một số phương tiện như xe chở nhiên liệu, xe chở hàng độc hại, dễ cháy, chất nổ, hàng hóa nguy hiểm, xe quá khổ... không được qua hầm đường bộ Đèo Cả.

Khu Quản lý đường bộ III thông báo phương án tổ chức phân luồng, cho các phương tiện giao thông đường bộ không được lưu thông qua hầm đường bộ Đèo Cả. Các phương tiện này chọn 1 trong 3 lộ trình. 3 lộ trình có điểm chung là các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1A khi đến các điểm giao cắt với các tuyến Quốc lộ trục ngang sẽ rẽ phải theo hướng Tây - Nam.

Cụ thể, tại các điểm giao cắt với Quốc lộ 19C, tại huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định; giao cắt với Quốc lộ 25 tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên; giao cắt với Quốc lộ 29 tại thị xã Đông Hòa. Các phương tiện sẽ đi theo các Quốc lộ về hướng Tây - Nam sau đó đi theo đường Trường Sơn Đông, đến điểm giao cắt với Quốc lộ 26 sẽ tiếp tục hành trình theo hướng Đông về điểm giao cắt giữa Quốc lộ 26 với Quốc lộ 1A tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục hành trình vào Nam. Các phương tiện lưu thông hướng Nam - Bắc thực hiện di chuyển theo chiều ngược lại.

Tin cùng chuyên mục