(BĐT) - Ngày 16/11/2019, Tổng công ty (TCT) Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – nhà sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) và huyện Thọ Xuân đã phối hợp tổ chức Lễ khánh thành khu nhà lớp học 2 tầng Trường Tiểu học Xuân Lập và đón bằng công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. 
 
PVFCCo khánh thành khu Nhà lớp học trường tiểu học Xuân Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Cắt băng khánh thành khu Nhà lớp học Trường Tiểu học Xuân Lập

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Tấn Quyên – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương; ông Huỳnh Thị Xuân Lam - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương; ông Lê Đình Hải – Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân; về phía PVFCCo có sự tham dự của ông Lê Cự Tân – Tổng giám đốc TCT. 

Công trình khu nhà lớp học Trường Tiểu học Xuân Lập có tổng vốn đầu tư là hơn 5,9 tỷ đồng – trong đó PVFCCo tài trợ số tiền là 4 tỷ đồng. Cônng trình gồm khu nhà lớp học 2 tầng với 8 phòng học có diện tích 640m2. Các lớp học được trang bị đầy đủ trang thiết bị, phục vụ thiết thực cho việc giảng dạy và học tập của nhà trường. Điều này góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất để Trường Tiểu học Xuân Lập được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

PVFCCo khánh thành khu Nhà lớp học trường tiểu học Xuân Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa ảnh 1

Ông Lê Cự Tân - Tổng giám đốc Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí phát biểu tại Lễ Khánh thành 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Cự Tân đã đánh gia cao sự triển khai nghiêm túc, tích cực của nhà trường, đơn vị thi công và chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện công trình và bày tỏ sự vui mừng khi công trình đã được hoàn thiện một cách khang trang và được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Ông tin tưởng với cơ ngơi này cùng niềm tự hào của ngôi trường đạt chuẩn quốc gia cùng sự nhiệt tình, tận tụy của đội ngũ thầy cô giáo và sự quan tâm của các cấp chính quyền thì công tác giảng dạy và học tập tại Trường sẽ gặt hái thêm nhiều thành quả đáng tự hào trong thời gian tới.