TECAPRO đạt giải Ba - Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) -Mới đây, Bộ Quốc phòng đã tổ chức tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 24, năm 2024. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì chương trình. Dịp này, Công ty TECAPRO vinh dự đạt giải Ba với đề tài “Nghiên cứu, thiết kế, phát triển hệ thống quản lý, giám sát và điều khiển thiết bị từ xa trên nền tảng IOT công nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cho bộ đội”.
Nhóm kỹ sư Lê Thành Nam, Nguyễn Sơn Tùng, Đặng Quốc Việt, 3 tác giả của Công ty TECAPRO đạt Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội năm 2024
Nhóm kỹ sư Lê Thành Nam, Nguyễn Sơn Tùng, Đặng Quốc Việt, 3 tác giả của Công ty TECAPRO đạt Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội năm 2024

Phát biểu tại Chương trình, Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, trong hoạt động khoa học quân sự của toàn quân, Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo là một điểm sáng, thể hiện tinh thần sáng tạo, nhiệt huyết và khát vọng chiếm lĩnh những đỉnh cao khoa học của thanh niên Quân đội. Năm nay có 777 công trình tham gia, trong đó 429 công trình được trao giải với hơn 95% công trình được ứng dụng vào thực tiễn, khẳng định Giải thưởng có sự phát triển và sức lan tỏa mạnh mẽ trong tuổi trẻ toàn quân.

Đề tài “Nghiên cứu, thiết kế, phát triển hệ thống quản lý, giám sát và điều khiển thiết bị từ xa trên nền tảng IOT công nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cho bộ đội” do các kỹ sư Công ty TECAPRO nghiên cứu và phát triển xuất phát từ nhu cầu thực tế bức thiết: phải bảo đảm cung cấp nước sạch sinh hoạt ổn định, an toàn cho bộ đội.

Trong những năm qua, Công ty TECAPRO đã và đang triển khai hàng loạt dự án xử lý nước sạch sinh hoạt cho các đơn vị trong toàn quân. Yêu cầu cấp thiết hiện nay là cần có một giải pháp quản lý, giám sát, vận hành, điều khiển hoạt động các thiết bị của trạm xử lý nước sạch sinh hoạt từ xa một cách tập trung, tin cậy và thông minh hơn.

Với đề tài này, các kỹ sư TECAPRO đã xây dựng thành công hệ thống cho phép quản lý, điều khiển, giám sát hoạt động tại các trạm xử lý nước sạch thông qua phần mềm ứng dụng trên nền tảng Web và Mobile app. Thu thập và giám sát số liệu từ các thiết bị đo liên tục dòng điện đầu vào, thông số chất lượng nước (thông qua các cảm biến), thời gian, lưu lượng hoạt động hàng ngày... Phần mềm trung tâm có khả năng điều khiển, giám sát các trạm từ xa, cảnh báo sự cố; lưu trữ dữ liệu; vẽ đồ thị, lập báo cáo thống kê; đưa ra khuyến nghị khi nào cần thực hiện quy trình sục rửa, thay thế vật liệu lọc và tái tạo hoàn nguyên các hệ thống lọc trong trạm xử lý nước sạch; đồng thời phân tích, so sánh và dự báo các sự cố bất thường do các tác nhân gây ra.

Đề tài đã được Công ty TECAPRO triển khai và áp dụng thực tế tại Bệnh viện Quân y 15/Binh đoàn 15 (TP. Pleiku, Gia Lai) và Trung đoàn 66/Sư đoàn 10/Quân đoàn 3 (huyện EaHLeo, Đăk Lăk).

Vinh dự và tự hào với kết quả đạt được, bằng quyết tâm và trách nhiệm của tuổi trẻ; với sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy - Ban Tổng Giám đốc Công ty, tuổi trẻ TECAPRO sẽ tiếp tục say mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học, lập được nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục