Vật liệu xây dựng nhà tăng giá ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp thiết kế, thi công

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Công ty CP Tư vấn Thiết kế ToDo hoạt động chính trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Là lĩnh vực gắn liền với sự phát triển của thị trường bất động sản, thời gian qua, Công ty gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng do số lượng các dự án chung cư mới trên địa bàn Hà Nội giảm.
Ông Trần Đức Tú, Giám đốc Công ty CP Tư vấn Thiết kế ToDo

Ông Trần Đức Tú, Giám đốc Công ty CP Tư vấn Thiết kế ToDo

Bên cạnh đó, nhiều dự án đang xây dựng dở dang chưa thể bàn giao cho khách hàng. Trong bối cảnh đó, Công ty phải tìm kiếm khách hàng ở các tỉnh khác như Bắc Giang, Bắc Ninh… với phân khúc chủ yếu là công trình nhà đất. Ngoài ra, việc tìm kiếm khách hàng khó khăn hơn cũng do sự cạnh tranh trong ngành ngày càng lớn.

Một khó khăn khác không chỉ của riêng Công ty là giá nguyên vật liệu tăng cao. Đơn cử như sản phẩm ván gỗ, khi nhà cung cấp tăng giá, Công ty vẫn phải giữ mức giá hợp lý để “giữ chân” khách hàng dẫn tới biên lợi nhuận giảm. Ngoài ván gỗ, các vật liệu như kính, đá, sàn gỗ, sơn… đều tăng giá, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của Công ty nói riêng và doanh nghiệp thiết kế, thi công nội thất nói chung.

Mặt khác, đại dịch Covid-19 khiến nhiều khách hàng của Công ty gặp khó khăn trong việc thanh toán, dẫn đến công nợ kéo dài và phát sinh thêm chi phí cho Công ty.

Doanh nghiệp đang trong giai đoạn phục hồi hậu Covid-19, còn nhiều khó khăn, rất mong Chính phủ có những chính sách hỗ trợ thiết thực để giảm gánh nặng chi phí cho doanh nghiệp. Một trong những điều doanh nghiệp cần nhất là được tiếp cận gói hỗ trợ cho vay ưu đãi phát triển sản xuất, kinh doanh với chi phí vốn thấp hơn.

Tin cùng chuyên mục