Vingroup trở thành cổ đông chiến lược của TTF

Vingroup sẽ trở thành cổ đông chiến lược chiếm 32,5% vốn điều lệ của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) sau khi TTF phát hành cổ phiếu để chuyển đổi khoản vay. 
Vingroup trở thành cổ đông chiến lược của TTF

Mức giá phát hành là 22.000 đồng/CP, thời gian hạn chế chuyển nhượng sau 2 năm. Được biết, hiện nay, Vingroup là khách hàng lớn nhất của TTF với doanh thu 500 tỷ đồng trong năm 2015.

Ông Võ Trường Thành, Chủ tịch HĐQT, cổ đông sáng lập TTF cho biết, năm nay, Vingroup có thể đặt TTF đơn hàng lên đến 1.500 tỷ đồng, chiếm khoảng hơn 50% doanh thu. Cho đến thời điểm này, nhờ mua thêm nhà máy của doanh nghiệp Hàn Quốc để mở rộng quy mô sản xuất, TTF có thể tăng doanh thu thêm 300 tỷ đồng so với kế hoạch 2.760 tỷ đồng và sang năm nhà máy này có thể đóng góp 700 tỷ đồng doanh thu cho TTF.

Trước mắt, TTF có thể tăng tỷ trọng doanh thu nội địa nhưng nếu mở rộng quy mô sản xuất thì TTF vẫn duy trì được doanh thu xuất khẩu. Được biết, năm 2016, TTF đặt kế hoạch lợi nhuận hợp nhất trên 430 tỷ đồng. Với khả năng vượt doanh thu kế hoạch, lợi nhuận dự kiến cũng khả quan hơn kế hoạch.

Tin cùng chuyên mục