Bệnh viện Bạch Mai khánh thành 2 trung tâm điều trị

(BĐT) - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vừa khánh thành Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Tim mạch trẻ em với quy mô 500 giường điều trị nội trú.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Công trình xây dựng mới một tòa nhà 19 tầng nổi và 2 tầng hầm với tổng diện tích sàn xây dựng 45.000 m2. Khu điều trị mới được lắp đặt các trang thiết bị công trình và trang thiết bị y tế chuyên dụng phục vụ chẩn đoán và điều trị ung thư và tim mạch trẻ em hiện đại, đồng bộ, sẽ giúp bệnh nhân được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, việc khánh thành và đưa công trình vào hoạt động đem lại nhiều hy vọng cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, giảm tải cho Bệnh viện Bạch Mai. Hai trung tâm này sẽ góp phần giúp Bệnh viện Bạch Mai thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của một bệnh viện điều trị tuyến cuối, hạng đặc biệt với nhiều chuyên khoa đầu ngành, hướng tới thực hiện cam kết không để bệnh nhân nằm ghép như tình trạng quá tải lâu nay tại đây.

Cùng với 2 công trình này, Bộ Y tế sẽ tiếp tục đầu tư và triển khai các dự án tại Bệnh viện Bạch Mai như xây dựng các khoa: Khám bệnh, Hồi sức, Thận, Hô hấp và Nội tiết.

Tin cùng chuyên mục