Chủ tịch UBCKNN: Việt Nam đang tích cực phấn đấu nâng hạng thị trường từ cận biên lên mới nổi

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Từ ngày 13 - 15/6/2023, Tổ chức Quốc tế các Ủy ban Chứng khoán (IOSCO) đã tổ chức Hội nghị Thường niên lần thứ 48 tại Bangkok, Thái Lan. Chủ tịch Vũ Thị Chân Phương và Đoàn công tác Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tham dự và có bài phát biểu tại hội nghị lần này.
Chủ tịch UBCKNN: Việt Nam đang tích cực phấn đấu nâng hạng thị trường từ cận biên lên mới nổi

Theo chương trình Hội nghị, ngày 13/6, Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương đã tham dự và phát biểu tại cuộc họp Tiểu ban Khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Theo đó, Chủ tịch UBCKNN đã hoan nghênh các nước thành viên lựa chọn chủ đề đúng đắn và phù hợp cuộc họp lần này là “Chung tay hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, vượt qua khó khăn thời hậu Covid-19, thúc đẩy phát triển kinh tế, phát triển xanh và bền vững”. Điều này thể hiện định hướng, trọng tâm của các nước đối với chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, phục hồi và phát triển kinh tế thời kỳ hậu Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBCKNN cho biết, Chính phủ và các bộ, ngành của Việt Nam luôn quan tâm và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng phát triển, đặc biệt là sau đợt dịch Covid-19 vừa qua.

Theo bà Vũ Thị Chân Phương, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự phát triển ấn tượng trong nhiều năm qua, duy trì diễn biến sôi động, thanh khoản tốt và ngày càng khẳng định là kênh huy động vốn trung, dài hạn quan trọng cho nền kinh tế và doanh nghiệp; đồng thời cũng là kênh đầu tư hấp dẫn cho công chúng đầu tư, thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư trong nước, ngoài nước tham gia. Thị trường chứng khoán Việt Nam những năm gần đây là điểm đến tin cậy của nhiều nhà đầu tư trên thế giới và đặc biệt là trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

“Không chỉ ngày càng thuận lợi hơn trong việc huy động vốn thông qua thị trường chứng khoán, mà khi tham gia, các doanh nghiệp Việt Nam đã có những bước tiến rõ nét trong quản trị, minh bạch và phát triển bền vững…”, bà Vũ Thị Chân Phương nhấn mạnh.

Cũng theo Lãnh đạo UBCKNN, để tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp và phát triển thị trường chứng khoán theo hướng chất lượng, bền vững, Việt Nam đang tích cực phấn đấu nâng hạng thị trường từ cận biên lên mới nổi; kiên trì thực hiện tái cấu trúc thị trường dựa trên 4 trụ cột chính: cơ sở hàng hóa, tổ chức thị trường, cơ sở nhà đầu tư và tổ chức kinh doanh chứng khoán.

Tin cùng chuyên mục