Cơ hội cho nhà thầu tại 2 triển lãm Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Triển lãm Quốc tế về xây dựng, công nghiệp mỏ, giao thông, máy móc, thiết bị, công nghệ, phương tiện và vật liệu (Contech Vietnam 2024) và Triển lãm Quốc tế về năng lượng và chiếu sáng Việt Nam 2024 (EL Vietnam 2024) khai mạc ngày 17/4, tại Hà Nội.
Các đại biểu tham gia cắt băng khai mạc Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024
Các đại biểu tham gia cắt băng khai mạc Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024

Triển lãm quy tụ những thương hiệu hàng đầu với những sản phẩm công nghệ hiện đại trong các ngành xây dựng, công nghiệp mỏ, giao thông, năng lượng và chiếu sáng đến từ nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam đánh giá cao việc tổ chức hai triển lãm này. Ông Nga nhìn nhận, điểm nổi bật của Contech Vietnam 2024 là được tổ chức đồng thời với EL Vietnam 2024. Hai sự kiện này có tính chất phối hợp và bổ trợ cho nhau, mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển giữa các doanh nghiệp.

Theo Chủ tịch Hội vật liệu xây dựng Việt Nam, trong xu thế phát triển và cạnh tranh quốc tế ngày càng mạnh mẽ, các doanh nghiệp đang có bước phát triển về nhiều mặt, có cơ hội tiếp cận thị trường rộng lớn, tiếp cận các công nghệ mới, có ứng dụng hiệu quả. Một số doanh nghiệp đang vươn lên đạt trình độ quốc tế. Theo đó, hai triển lãm sẽ mở ra các cơ hội hữu ích để các nhà đầu tư, doanh nghiệp… tiếp cận các giải pháp công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường cũng như tiết kiệm chi phí, sử dụng hiệu quả máy móc, thiết bị.

Ông Lê Ngọc Đức, đại diện Ban tổ chức thông tin, bên lề triển lãm có các hội thảo chuyên đề với chủ đề thiết thực như: Hội thảo Công nghệ mới, thiết bị mới phát triển sản phẩm vật liệu xây dựng xanh; Hội thảo các khía cạnh địa kỹ thuật và địa chất trong giải pháp cơ sở hạ tầng dân dụng thông minh; Hội thảo Phát triển không gian ngầm trong các thành phố lớn ở Việt Nam; Hội thảo Tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh.

Triển lãm sẽ được mở cửa đến ngày 20/4/2024.

Tin cùng chuyên mục