Đà Nẵng mời thầu bán thịt heo bình ổn giá Tết. Ảnh Internet |
Việc lựa chọn nhà thầu sẽ theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước. Gói thầu này sử dụng vốn ngân sách nhà nước. Thời gian thực hiện hợp đồng từ tháng 1/2016 đến hết tháng 2/2016.
Theo kế hoạch được duyệt trước đó, Đà Nẵng sẽ đấu thầu bán thịt heo bình ổn giá Tết tại 13 điểm bán hàng, tập trung tại các chợ gần khu dân cư và tại địa điểm bán lẻ của đơn vị trúng thầu.
Để khuyến khích doanh nghiệp tham gia đấu thầu, Đà Nẵng sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp trúng thầu cung ứng thịt heo dịp Tết Nguyên đán được vay vốn không tính lãi suất 4 tỷ đồng tại Quỹ Đầu tư phát triển TP. Đà Nẵng. Thời gian sử dụng vốn 60 ngày để dự trữ nguồn hàng heo hơi tương ứng với 35 tấn thịt heo thành phẩm. Đồng thời, hỗ trợ bù chênh lệch giá bán bình ổn trên cơ sở giá bán thực tế của thị trường và giá bán bình ổn.