Đề xuất duy trì tần suất khai thác đường bay Cà Mau - TP.HCM và ngược lại

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) duy trì tần suất khai thác đường bay Cà Mau - TP.HCM và ngược lại.
Hiện nay, đường bay từ Cà Mau đi TP.HCM và ngược lại do Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO) khai thác.
Hiện nay, đường bay từ Cà Mau đi TP.HCM và ngược lại do Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO) khai thác.

Ngày 30/5, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có công văn gửi Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines); Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO) về việc duy trì tần suất khai thác đường bay Cà Mau - TP.HCM và ngược lại.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, sau đại dịch Covid-19, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong nước nói chung và đường bay đi, đến Cà Mau nói riêng đã dần phục hồi, khai thác ổn định.

Việc khai thác đường bay Cà Mau - TP.HCM và ngược lại có ý nghĩa thiết thực trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của người dân địa phương, thu hút đầu tư, phát triển du lịch tỉnh Cà Mau.

Hiện nay, đường bay đi, đến Cà Mau từ TP.HCM do VASCO khai thác với lịch bay thường lệ hằng ngày, tần suất 7 chuyến/tuần, đáp ứng cơ bản nhu cầu đi lại của người dân.

UBND tỉnh Cà Mau cho rằng, qua thực tế khai thác cho thấy, tần suất và giờ bay như hiện nay là khá phù hợp, thuận tiện di chuyển cho người dân, doanh nghiệp và khách du lịch, cũng như việc đi lại của cán bộ, công chức trong quá trình công tác.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Vietnam Airlines và VASCO xem xét, tiếp tục duy trì tần suất khai thác với lịch bay thường lệ hằng ngày và xem xét điều chỉnh giờ bay các ngày thứ Sáu và Chủ nhật vào buổi chiều, như các ngày khác.

UBND tỉnh Cà Mau cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Vietnam Airlines và VASCO trong việc quảng bá, thông tin rộng rãi đến công chức, viên chức, người lao động và người dân nắm thông tin về tần suất, lịch bay và các chính sách ưu đãi của VASCO để chủ động bố trí công tác và các hoạt động cần thiết khác, cũng như việc tạo điều kiện tăng hệ số ghế cho các chuyến bay.

Cảng hàng không Cà Mau là sân bay cấp 4C, với nhà ga hành khách có công suất 200.000 hành khách/năm, một đường cất hạ cánh đảm bảo khai thác tàu bay ATR72 hoặc tương đương.

Theo quy hoạch, giai đoạn đến năm 2030, Cảng hàng không Cà Mau sẽ đầu tư xây dựng mới một số hạng mục, trong đó có thể đáp ứng tàu bay như A320/321...

Tin cùng chuyên mục