FLC trấn an cổ đông

Liên quan đến việc báo chí đăng tải nội dung người dân Sầm Sơn tập trung đông người tại UBND tỉnh Thanh Hóa trong mấy ngày gần đây, Tập đoàn FLC đã có thông báo tới cổ đông và nhà đầu tư về nội tình của vụ việc.
FLC Samson Beach & Golf Resort đã hoàn thành và đưa vào khai thác tháng 7/2015.
FLC Samson Beach & Golf Resort đã hoàn thành và đưa vào khai thác tháng 7/2015.

Theo thông báo của FLC, tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn FLC đang đầu tư hai dự án:

Dự án thứ nhất là Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn quy mô hơn 600 phòng khách sạn với tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng. Hiện dự án FLC Samson Beach & Golf Resort đã hoàn thành và đưa vào khai thác, thời gian qua đã đón hàng chục ngàn lượt khách du lịch mang lại hiệu quả kinh tế cho địa phương cũng như cho Tập đoàn, tạo hàng ngàn công ăn việc làm cho người lao động. Dự án này hoàn toàn không liên quan gì đến những thông tin mà các báo mạng trên có đăng tải.

Dự án thứ hai là dự án cải tạo nâng cấp bãi biển phía đông đường Hồ Xuân Hương, bao gồm việc xây dựng các ki-ốt, các điểm tắm tráng, chỉnh trang cảnh quan đô thị trên toàn bộ tuyến đường chiều dài 3,5km với tổng mức đầu tư 315 tỷ đồng, thời hạn hoàn thành trước 30/4/2016.

Đối với dự án cải tạo nâng cấp bãi biển phía đông đường Hồ Xuân Hương, chủ đầu tư là UBND thị xã Sầm Sơn và dự án được thực hiện theo hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao). Đây là một trong những chủ trương lớn của tỉnh Thanh Hóa nhằm thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XII lấy du lịch là một trong những mũi nhọn phát triển kinh tế. Các thủ tục pháp lý lập quy hoạch đã được thực hiện đầy đủ, và chủ đầu tư là UBND thị xã Sầm Sơn đã tổ chức đấu thầu theo đúng quy định của pháp luật. Với năng lực tài chính và kinh nghiệm triển khai dự án, Tập đoàn FLC đã trúng thầu dự án nói trên. Việc này đã được Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn xác nhận trên các phương tiện thông tin đại chúng ngày 02/03/2016. Sau khi có kết quả đấu thầu, Tập đoàn FLC đã nhanh chóng tổ chức thi công các hạng mục của dự án để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ khách du lịch hè 2016 theo cam kết với chủ đầu tư. Tập đoàn FLC khẳng định không liên quan gì đến các khiếu kiện khiếu nại của người dân cũng như việc người dân tập trung đông người tại UBND tỉnh Thanh Hóa. Trách nhiệm này thuộc về chính quyền địa phương liên quan đến các chính sách đền bù, hỗ trợ người dân... Tập đoàn FLC nhận mặt bằng sạch từ chủ đầu tư và đang tích cực triển khai dự án.

Tin cùng chuyên mục