MB mở rộng tệp khách hàng sang khối FDI

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Một trong những điểm mới tại Dự thảo báo cáo của Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) với Đại hội đồng cổ đông 2025 tới đây là thông tin về việc tổ chức mô hình Trung tâm FDI tại MB. Ông Lưu Trung Thái, Chủ tịch MB cho biết, Trung tâm FDI tại MB có mục tiêu hỗ trợ khối chuyên gia quốc tế và các doanh nghiệp FDI đang hoạt động tại Việt Nam.
Chủ tịch MB Lưu Trung Thái cho biết, Trung tâm FDI tại MB có mục tiêu hỗ trợ khối chuyên gia quốc tế và các doanh nghiệp FDI đang hoạt động tại Việt Nam
Chủ tịch MB Lưu Trung Thái cho biết, Trung tâm FDI tại MB có mục tiêu hỗ trợ khối chuyên gia quốc tế và các doanh nghiệp FDI đang hoạt động tại Việt Nam

Cụ thể, MB đang và sẽ phát triển quan hệ hợp tác với nhiều đối tác uy tín trên thế giới như Samsung, LG, Lotte, Daewoo, Central Group, Tập đoàn Posco... Đây là phân khúc không dễ, nhưng theo Chủ tịch MB, trong triển khai sẽ ưu tiên tập trung vào các khách hàng, các nền kinh tế mà Tập đoàn có lợi thế trong mối quan hệ. Theo ông Thái, năm 2025 là năm nền kinh tế phải đối mặt với nhiều diễn biến khó lường, rủi ro cao nhưng cơ hội cũng lớn. Trước những chuyển động chính sách khó đoán định trên toàn cầu, các doanh nghiệp FDI sẽ ứng xử với Việt Nam như thế nào vẫn là bài toán mở, nhưng MB tin rằng, với lợi thế về nguồn lực tài nguyên, con người và độ mở của nền kinh tế, chúng ta sẽ có giải pháp hóa giải thách thức cũng như các rủi ro tiềm tàng, để tiếp tục đạt mục tiêu tăng trưởng.

Trong nước, MB sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các tổng công ty, tập đoàn uy tín thuộc lĩnh vực có tiềm năng phát triển (như VDB, WinCommerce, THMilk, VietnamAirlines, Momo, Vetc, Dragon Capital) và kiên định chiến lược chuyển đổi số để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động. MB hiện có trên 30 triệu khách hàng, với giao dịch trên kênh số chiếm 98,6%.

MB hiện có trên 30 triệu khách hàng, với giao dịch trên kênh số chiếm 98,6%

MB hiện có trên 30 triệu khách hàng, với giao dịch trên kênh số chiếm 98,6%

Ông Vũ Thành Trung, Phó Chủ tịch MB cho biết, doanh thu kênh số đã tiệm cận mức 40% tổng doanh thu Ngân hàng. Trong năm 2025, MB dự kiến nâng doanh thu kênh số lên 50%. Hiện MB có 12.000 người làm việc, trong đó có 2.500 kỹ sư công nghệ, tập trung nghiên cứu, phát triển kinh doanh trên nền tảng số. Năm 2024, tăng trưởng tín dụng và tỷ lệ CASA của MB đạt 39,5%, đứng vị trí TOP 1 thị trường. Năm 2025, MB đặt mục tiêu phục vụ 34 - 35 triệu khách hàng, đạt lợi nhuận trước thuế trên 31.000 tỷ đồng.

Bên cạnh việc đầu tư lớn cho chuyển đổi số (kể từ năm 2018, mỗi năm MB đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng), MB trình cổ đông việc sử dụng nguồn vốn chủ sở hữu với mức không quá 3% vốn điều lệ để đầu tư, hỗ trợ phát triển hoạt động khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, kinh doanh số, tài sản số... Theo Chủ tịch MB, đề xuất này giúp Tập đoàn thực hiện chỉ đạo tại Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, tầm nhìn đến năm 2045. Là doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số, lãnh đạo MB tin rằng, không chỉ về vốn, Tập đoàn sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, các chủ thể khác chuyển đổi số nhanh và hiệu quả hơn.

Tin cùng chuyên mục