Sáng 16/5, đấu thầu thành công 12.300 lượng vàng miếng SJC

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Sáng ngày 16/5, Ngân hàng Nhà nước đã đấu thầu thành công 123 lô tương đương 12.300 lượng vàng miếng SJC với giá trúng thầu cao nhất là 88,92 triệu đồng/lượng, giá trúng thầu thấp nhất là 88,89 triệu đồng/lượng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ngày 16/5, Ngân hàng Nhà nước cho biết đã đấu thầu thành công 123 lô tương đương 12.300 lượng vàng miếng SJC với tổng số thành viên trúng thầu là 11 thành viên.

Giá trúng thầu cao nhất là 88,92 triệu đồng/lượng, giá trúng thầu thấp nhất là 88,89 triệu đồng/lượng.

Trước đó, ngày 15/5, Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tổ chức đấu thầu tổng khối lượng vàng miếng SJC là 16.800 lượng. Giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc là 87,5 triệu đồng/lượng.

Tại lần đấu thầu này, khối lượng đấu thầu tối thiểu là 5 lô, tương đương 500 lượng. Ngoài ra, khối lượng đấu thầu tối đa một thành viên được phép đặt thấu là 40 lô (4.000 lượng).

Theo Ngân hàng Nhà nước, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện chủ trương đấu thầu bán vàng miếng tăng cung ra thị trường, từ ngày 19/4/2024 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 6 phiên đấu thầu bán vàng miếng ra thị trường.

Để tổ chức đấu thầu, Ngân hàng Nhà nước đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết theo đúng quy định của pháp luật về hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước của Ngân hàng Nhà nước và quy định pháp luật liên quan.

Ngân hàng Nhà nước thực hiện công bố rộng rãi các thông tin liên quan đến việc đấu thầu, kết quả đấu thầu vàng miếng trên Cổng thông tin điện tử của Ngân hàng Nhà nước.

Loại vàng miếng đấu thầu là vàng SJC do Ngân hàng Nhà nước tổ chức sản xuất, hình thức đấu thầu là đấu thầu theo giá.

Ngân hàng Nhà nước thông báo giá sàn bán vàng miếng, các thành viên tham gia đấu thầu căn cứ các nội dung trong thông báo đấu thầu bán vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước để tiến hành đặt thầu theo giá.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong 6 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường có 3 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 14.900 lượng, 3 phiên còn lại không thành công do không có đủ số lượng thành viên đặt cọc và bỏ thầu.

Trong 6 phiên đấu thầu vàng SJC vừa qua, Ngân hàng Nhà nước luôn đưa ra giá tham chiếu bám khá sát giá vàng SJC trên thị trường.

Tin cùng chuyên mục