Ứng dụng công nghệ để tăng tốc đổi mới sáng tạo và chinh phục thị trường toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Thế giới đang thay đổi và những kỳ vọng của khách hàng cũng đang thay đổi. Theo dự đoán của Statista, chi tiêu trên toàn thế giới cho chuyển đổi kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ đạt 3,4 nghìn tỷ USD vào năm 2026. Trong khi đó, theo Gartner, 91% doanh nghiệp tham gia vào một số hình thức sáng kiến ​​​​kỹ thuật số và 87% lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao cho rằng số hóa là một ưu tiên.
Ảnh NIC
Ảnh NIC

Đó là nhận định của ông Bob Jones, Phó Chủ tịch Điều hành, Bộ phận Kinh doanh Toàn cầu của Siemens tại Hội thảo "Ứng dụng công nghệ để tăng tốc đổi mới sáng tạo và chinh phục thị trường toàn cầu" ngày 26/1.

Hội thảo được Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam (NIC) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phối hợp với Siemens tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và tư duy toàn cầu của các doanh nghiệp Việt Nam. Ngoài ra, Hội thảo là nơi chia sẻ các xu hướng công nghệ công nghiệp số toàn cầu, tạo tiền đề cho việc kết nối và mở rộng quan hệ hợp tác.

Theo thông tin tại Hội thảo, trong thế giới công nghệ ngày càng phát triển, chu kỳ phát triển ứng dụng doanh nghiệp hiện đại ngày càng ngắn hơn. Các nhà lãnh đạo công nghệ đang sử dụng các công cụ đổi mới để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và đạt được lợi thế cạnh tranh. Việc kết hợp hoặc chuyển giao công nghệ đóng vai trò quan trọng trong quá trình này, giúp các tổ chức tạo ra sản phẩm tốt hơn một cách nhanh chóng hơn.

Khi nhu cầu của thị trường và khách hàng thay đổi nhanh chóng, các doanh nghiệp phải tận dụng chuyển đổi kỹ thuật số để duy trì tính cạnh tranh và phục vụ khách hàng tốt hơn. Bằng cách khai thác sức mạnh của công nghệ, các tổ chức có thể thực hiện những thay đổi đáng kể mang lại lợi nhuận theo cấp số nhân.

Ông Alex Teo - Phó Chủ tịch kiêm giám đốc Điều hành Phần mềm công nghiệp kỹ thuật số Siemens, khu vực Đông Nam Á cùng ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC trao biên bản hợp tác giữa NIC và Siemens. Ảnh NIC

Ông Alex Teo - Phó Chủ tịch kiêm giám đốc Điều hành Phần mềm công nghiệp kỹ thuật số Siemens, khu vực Đông Nam Á cùng ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC trao biên bản hợp tác giữa NIC và Siemens. Ảnh NIC

Tại Hội thảo, ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC nhận định: "Với những cách tiếp cận mới, toàn diện, tác động tích cực tới xã hội, chúng tôi đánh giá Siemens là đối tác công nghệ tin cậy của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói chung và của NIC nói riêng, đồng hành cùng chúng tôi trong việc phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Tôi đề xuất Siemens và NIC tăng cường hợp tác để phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam, bao gồm tổ chức các chương trình đào tạo, tư vấn các chương trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, các đơn vị nghiên cứu, các cơ sở đào tạo".

Theo ông Vũ Quốc Huy, NIC sẽ kết nối Siemens với các doanh nghiệp, các đơn vị nghiên cứu và các cơ sở đào tạo để xây dựng giáo trình đào tạo định hướng Cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó đặc biệt có chương trình đào tạo kỹ sư thiết kế ngành bán dẫn, dưới sự hỗ trợ của Siemens. Chương trình này nằm trong đề án phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp bán dẫn mà NIC đang triển khai giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tại Hội thảo cũng đã diễn ra lễ ký biên bản hợp tác giữa NIC và Siemens nhằm phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam dựa trên việc khai thác những kiến ​​thức và kinh nghiệm của Siemens trong việc cung cấp công nghệ trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 cũng như tận dụng những lợi thế và mạng lưới đổi mới sáng tạo của NIC.

Tin cùng chuyên mục