Almedic ký hợp đồng phân phối và phát triển vắc xin với các trung tâm sinh học của Cuba

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Công ty CP Y tế Đức Minh (Almedic) vừa ký kết các hợp đồng phân phối và phát triển vắc xin năm 2024 với các trung tâm sinh học hàng đầu của Cuba như Trung tâm Công nghệ Sinh học và Kỹ nghệ di truyền (CIGB), Trung tâm Miễn dịch phân tử (CIM)… dưới sự chứng kiến của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen, Tham tán thương mại Cuba tại Việt Nam Irmina Perojo.
Almedic ký hợp đồng phân phối và phát triển vắc xin với các trung tâm sinh học của Cuba

Trong đó, Almedic và CIGB ký hợp đồng phân phối và cung cấp sản phẩm vắc xin phòng bệnh cho người; sản phẩm điều trị ung thư CIMAher (kháng thể đơn dòng điều trị ung thư đầu cổ, ung thư tụy, ung thư thực quản), CIMVAx EGF (điều trị ung thư phổi).

Theo chia sẻ của Dược sĩ Nguyễn Bình Minh - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Almedic, ngay từ ngày đầu thành lập, Almedic đã thiết lập quan hệ hợp tác với các trung tâm sinh học hàng đầu Cuba như Trung tâm Công nghệ Sinh học và Kỹ nghệ di truyền (CIGB), Trung tâm Miễn dịch phân tử (CIM) để giới thiệu các sản phẩm sinh học công nghệ tiên tiến của Cuba vào thị trường Việt Nam. Thông qua đó, trong hơn 20 năm qua, Công ty đã đăng ký lưu hành sản phẩm, giới thiệu các sản phẩm vắc xin, sinh phẩm điều trị có chất lượng cao, giá thành hợp lý vào thị trường Việt Nam, Lào và Campuchia.

Hơn nữa, theo ông Nguyễn Bình Minh, Almedic cũng hợp tác với công ty TNHH MTV Vắc xin Pasteur Đà Lạt (DAVAC) để sản xuất một công đoạn vắc xin của Cuba tại Việt Nam. Công ty còn phối hợp với phía bạn để đưa nhiều cán bộ kỹ thuật, quản lý Việt Nam sang các trung tâm sinh học, các Labo tiên tiến của Cuba học tập, đào tạo ngắn hạn, cũng như đưa các chuyên gia Cuba sang Việt Nam đào tạo kỹ thuật cho cơ sở sản xuất vắc xin, cơ quan kiểm định chất lượng của Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen đánh giá cao sự hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam - Almedic và CIGB (Cuba), Trung tâm Miễn dịch phân tử (CIM) để phân phối và thương mại các sản phẩm là thành tựu khoa học mới của Cuba. Các bên đã vạch ra phương hướng hợp tác trong năm 2024 và tiếp tục mở rộng các sản phẩm mới vào thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Đại sứ quán cam kết kết nối để quan hệ hợp tác giữa 2 đơn vị và 2 quốc gia ngày càng bền chặt hơn.

Tin cùng chuyên mục