(BĐT) - Trao đổi với Báo Đấu thầu, ông Lê Hồng Linh, Giám đốc Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 10, đơn vị đại diện chủ đầu tư Dự án Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé cho biết, việc gác dầm hai nhịp mố đầu tiên của Gói thầu XL01 Xây dựng, cung cấp và lắp đặt thiết bị cống Cái Lớn vừa được nhà thầu hoàn thành.
Gác dầm hai nhịp mố trụ đầu tiên Dự án Thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

“Đây là dấu mốc rất quan trọng của Gói thầu XL01 nói riêng cũng như toàn bộ Dự án Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé nói chung. Từ đây, diện mạo của Dự án đã thay đổi rõ nét. Đây cũng là tín hiệu tốt để các nhà thầu còn lại tích cực hơn, tăng tốc thi công nhanh hơn, sớm đưa toàn bộ dự án vào vận hành”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Gói thầu XL01 có giá trúng thầu hơn 1.733 tỷ đồng. Mặc dù mới triển khai được hơn 6 tháng nhưng tiến độ thi công của các nhà thầu được chủ đầu tư đánh giá cao. “Với quy mô công trình này, thông thường sẽ có thời gian thi công khoảng 40 tháng. Tuy nhiên, áp lực của hạn mặn tại khu vực quá lớn nên chúng tôi đã tính toán để Dự án hoàn thành trong vòng 25 tháng. Tuy nhiên, các nhà thầu đã cam kết sẽ rút ngắn được từ 2 - 4 tháng”, đại diện chủ đầu tư thông tin.