Kết quả tích cực về rà soát chống bán phá giá cá tra, basa Việt Nam tại Hoa Kỳ

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Cục Phòng vệ thương mại thuộc Bộ Công Thương cho biết, ngày 28/6/2021, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận cuối cùng đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 16 (POR16) cho giai đoạn rà soát từ ngày 1/8/2018 đến ngày 31/7/2019 đối với cá tra, basa của Việt Nam.

Theo đó, trong kết luận cuối cùng, DOC xác định mức thuế chống bán phá giá đối với Công ty CP Vĩnh Hoàn và Công ty CP Nam Việt trong đợt rà soát này là 0 USD/kg.

Đối với các nhà sản xuất, xuất khẩu cá tra, basa khác của Việt Nam, mức thuế chống bán phá giá không thay đổi, vẫn ở mức 2,39 USD/kg.

Cũng theo Cục Phòng vệ thương mại, hiện nay, DOC đang tiến hành rà soát POR17. Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam và phía Hoa Kỳ để xử lý các vấn đề liên quan, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của Việt Nam trong vụ việc.

Với kết luận cuối cùng đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 16 (POR16) cho giai đoạn rà soát từ ngày 1/8/2018 - 31/7/2019 đối với cá tra, basa của Việt Nam, theo Cục Phòng vệ thương mại đánh giá, đây là kết quả tích cực đối với ngành sản xuất, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam; đồng thời sẽ tạo thêm lợi thế để thủy sản Việt Nam phát triển và cạnh tranh tại thị trường Mỹ.