Nỗ lực để nhà thầu sớm có mặt bằng sạch triển khai thi công các dự án tại Biên Hòa

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Thời gian qua, UBND TP. Biên Hòa đã tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm. Năm 2024, Thành phố đặt mục tiêu sẽ hoàn thành bàn giao mặt bằng nhiều dự án trọng điểm.

Ông Đỗ Khôi Nguyên, Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Mới đây, Biên Hòa đã ban hành quyết định phê duyệt giá đất cụ thể và phê duyệt phương án bồi thường cho 38 hộ dân trên địa bàn xã Long Hưng phục vụ Dự án Hương lộ 2. Trên địa bàn xã này còn 4 hộ dân chưa hoàn thành các thủ tục về thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ do phần đất có liên quan đến một dự án khác, Thành phố đã tách riêng để có phương án xử lý. Trường hợp đất của Công ty CP Kim khí Long An, sau 2 lần làm việc với doanh nghiệp vẫn chưa có chuyển biến, vì vậy, TP. Biên Hòa đang lên phương án cưỡng chế.

Tại Dự án Mở rộng, tu bổ đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, chúng tôi đã ban hành các quyết định thu hồi đất, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ đối với các hộ dân còn lại trong khu vực Dự án. Thành phố đang cố gắng để bàn giao toàn bộ mặt bằng còn lại trong quý I/2024. Còn tại Dự án Xây dựng đường và kè ven sông Đồng Nai, hiện cơ bản hoàn thành các thủ tục thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ. Thành phố cũng đang chờ đợi bàn giao các lô đất tái định cư để cấp tái định cư cho người dân và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Chúng tôi cũng đang nỗ lực hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án mới khởi động như: Đường ven sông Cái và Dự án thành phần 1 - Dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1. Đối với Dự án Đường ven sông Cái, Thành phố đã bàn giao cho đơn vị thi công phần mặt bằng để thi công 6 mố cầu thuộc hạng mục xây dựng mới 5 cây cầu trên tuyến.

Trên địa bàn có 9 công trình, dự án trọng điểm đang triển khai thực hiện. Chúng tôi đang rất nỗ lực để nhà thầu sớm có mặt bằng sạch triển khai thi công các dự án này.

Tin cùng chuyên mục