Standard Chartered hợp tác với tỉnh Bến Tre thúc đẩy phát triển bền vững

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngày 26/4, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) tổ chức Hội thảoTăng cường năng lực cạnh tranh và thúc đẩy phát triển bền vững thông qua ESG (môi trường - xã hội - quản trị).
Bí thư tỉnh Bến Tre Lê Đức Thọ kỳ vọng, sau Hội thảo, các tổ chức, cá nhân nhất là doanh nghiệp sẽ có thêm thông tin về nhận thức tầm quan trọng của ESG
Bí thư tỉnh Bến Tre Lê Đức Thọ kỳ vọng, sau Hội thảo, các tổ chức, cá nhân nhất là doanh nghiệp sẽ có thêm thông tin về nhận thức tầm quan trọng của ESG

Đây là một trong những sáng kiến của Standard Chartered nhằm nâng cao nhận thức về ESG và tài chính bền vững cho các doanh nghiệp địa phương và khuyến khích các doanh nghiệp ứng dụng ESG vào trong hoạt động kinh doanh.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Lê Đức Thọ - Bí thư tỉnh Bến Tre cho biết, Tỉnh đã ban hành Kế hoạch hành động thực hiện phát triển bền vững đến năm 2030 và đang xây dựng Kế hoạch hành động tăng trưởng xanh cấp tỉnh giai đoạn 2021 - 2030; trong đó, huy động sự tham gia của tất cả các ngành, các cấp, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng thực hiện. Các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về tăng trưởng xanh, phát triển bền vững được Tỉnh lồng ghép trong xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm và 5 năm của Tỉnh để triển khai thực hiện đồng bộ, có kết quả.

Bí thư tỉnh Bến Tre kỳ vọng, sau hội thảo này, các tổ chức, cá nhân nhất là doanh nghiệp sẽ có thêm thông tin về nhận thức tầm quan trọng của ESG; đồng thời, tiếp cận được các nguồn tài chính bền vững để mở rộng quy mô, thị trường, phát triển mạnh mẽ hơn, đồng hành và đóng góp cho kinh tế - xã hội Tỉnh phát triển nhanh và bền vững.

Tổng giám đốc ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Michele Wee phát biểu tại Hội thảo

Tổng giám đốc ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Michele Wee phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính bền vững đã chia sẻ về tầm quan trọng của ESG và tài chính bền vững cho Việt Nam, cơ hội và thách thức trong ứng dụng ESG và các giải pháp về tài chính bền vững của Standard Chartered nhằm giải quyết các khó khăn.

"Ngân hàng Standard Chartered đã và đang hỗ trợ tài chính bền vững tại các thị trường nơi ngân hàng hoạt động. Thông qua việc cung cấp các giải pháp sáng tạo và bền vững nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong nước, chúng tôi hướng tới mục tiêu thúc đẩy thương mại, phát triển thịnh vượng và bền vững tại Việt Nam", bà Michele Wee, Tổng giám đốc ngân hàng Standard Chartered Việt Nam chia sẻ.