Vietjet ký kết nhiều hợp đồng tại Triển lãm hàng không quốc tế Singapore Airshow 2016

(BĐT) - Tại Triển lãm hàng không quốc tế Singapore Airshow 2016, Hãng hàng không Vietjet đã ký kết nhiều thỏa thuận và hợp đồng là ký kết thỏa thuận về thành lập trung tâm huấn luyện, đặt mua động cơ, cung cấp phụ tùng bay, sửa chữa bảo dưỡng…
Vietjet ký kết nhiều hợp đồng tại Triển lãm hàng không quốc tế Singapore Airshow 2016

Vietjet và Airbus ký kết thỏa thuận thành lập trung tâm huấn luyện Airbus tại Việt Nam, tập trung cho đào tạo phi công, kỹ sư, thợ máy, điều phái bay và giáo viên. Theo đó, Trung tâm đào tạo huấn luyện được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Airbus sẽ cung cấp cho Vietjet thiết bị mô phỏng huấn luyện phi công (SIM) và các dịch vụ đào tạo bảo trì bằng các chương trình phần mềm đa phương tiện của Airbus, bao gồm cả huấn luyện bay và những kỹ năng trong đào tạo, giảng dạy. Những nội dung trên sẽ được truyền tải thông qua các khóa đào tạo lý thuyết kết hợp thực hành của Airbus (ACT) nhằm chuẩn hóa các chương trình đào tạo của Vietjet theo tiêu chuẩn của Airbus và Cơ quan quản lý an toàn bay Châu Âu (EASA). Với thỏa thuận này, Vietjet trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam phối hợp với Airbus tổ chức các hoạt động huấn luyện bay cho phi hành đoàn và đào tạo bảo trì đối với dòng tàu bay A320, như một chi nhánh đào tạo của Airbus tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Cũng trong sự kiện này, Vietjet và công ty Pratt & Whitney (Tập đoàn United Technologies Corp - Hoa Kỳ) đã ký kết hợp đồng có tổng giá trị 3,04 tỷ đô la Mỹ đặt mua động cơ Pure Power Geared Turbofan để trang bị cho 63 các máy bay A320 neo và A321 neo mới đặt hàng của Vietjet.

Vietjet và tập đoàn SR Technics (Thuỵ sĩ) đã ký hợp đồng đối tác chiến lược cung cấp các dịch vụ về phụ tùng tàu bay và sửa chữa bảo dưỡng cho dòng tàu bay A320/A321. Hợp đồng có tổng giá trị khoảng trên 60 triệu đô la Mỹ. Hợp đồng này đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Vietjet và SR Technics sau thành công của hợp đồng cung cấp các dịch vụ cho động cơ CFM56-5B được ký kết vào đầu năm 2015.

Vietjet là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới. Vietjet đã được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) trao Chứng nhận An toàn khai thác IOSA. Vietjet là “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á” (Best Asian Low Cost Carrier) năm 2015 do TTG Travel Award bầu chọn. Top 3 hãng hàng không có Fanpage tăng trưởng nhanh nhất thế giới do Facebook đánh giá.

Hiện tại, Vietjet đang khai thác 34 tàu bay A320 và A321, thực hiện gần 200 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển trên 20 triệu lượt hành khách, với hơn 47 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan và Myanmar.

Tin cùng chuyên mục