Sẽ bố trí đủ vốn cho cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ

(BĐT) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ nhằm thúc đẩy một số dự án hạ tầng diễn ra chiều qua, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ phải cơ bản thông xe trong năm 2020, khánh thành vào đầu năm 2021. Thủ tướng khẳng định, sẽ bố trí đủ nguồn vốn cho công trình này.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chịu trách nhiệm trước Thủ tướng và 20 triệu người dân Đồng bằng sông Cửu Long về vấn đề này. “Có việc gì làm được trong nhiệm kỳ thì chúng ta nên triển khai, việc hôm nay chớ để ngày mai. Các bộ, cơ quan, nhất là Bộ Giao thông vận tải quán triệt chủ trương này để thúc đẩy các công trình mà nhân dân mong đợi”, Thủ tướng nêu rõ.

Tại cuộc họp, Thường trực Chính phủ cũng thảo luận về các dự án được các địa phương kiến nghị tại cuộc làm việc ngày 24/7 giữa Tiểu ban Kinh tế - Xã hội của Đại hội Đảng XIII với 9 tỉnh miền núi phía Bắc, các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và TP. Hà Nội như: Dự án Đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu; Dự án Đầu tư nâng cấp sân bay Điện Biên; Dự án Đầu tư tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh…

Thủ tướng nhấn mạnh vai trò của hạ tầng giao thông với phát triển kinh tế - xã hội. Cho rằng thời gian qua một số công trình hạ tầng cứng chậm triển khai trong khi nhu cầu phát triển rất lớn, tại cuộc họp, Thủ tướng đã quyết một số chủ trương về phương thức đầu tư, cách làm, thủ tục… đối với các dự án hạ tầng được thảo luận, để làm sao các công trình sớm được triển khai mạnh mẽ.

Thủ tướng nêu rõ tinh thần nhanh chóng, rốt ráo, quyết liệt, chống tham nhũng, tiêu cực, đẩy mạnh xã hội hóa, “làm nhanh nhưng không làm ẩu”, làm kịp thời hơn nữa nhưng không được làm sai quy định của Nhà nước, nhất là quy trình áp dụng pháp luật. Đồng thời phải làm tốt, làm nhanh khâu giải phóng mặt bằng.

Minh Thư

Tin cùng chuyên mục