FECON Invest khởi công Dự án Khu đô thị Square City tại Phổ Yên, Thái Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngày 9/6/2024, tại TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, Công ty CP FECON Phổ Yên (một thành viên của Công ty CP Đầu tư FECON - FECON Invest) chính thức khởi công Dự án Khu đô thị Nam Thái (phần diện tích 24,68 ha) với tổng vốn đầu tư khoảng 2.250 tỷ đồng. Dự án có tên thương mại là Khu đô thị Quảng Trường - Square City.
FECON Invest khởi công Dự án Khu đô thị Square City tại Phổ Yên, Thái Nguyên

Tại buổi lễ, ông Muôn Văn Chiến - Tổng Giám đốc FECON Invest cho biết: “Phổ Yên là thành phố mới sở hữu nhiều tiềm năng về thu hút vốn đầu tư của các tập đoàn lớn, đặc biệt là các tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài, từ đó thúc đẩy phát triển bất động sản trong khu vực. Việc FECON Invest là nhà đầu tư tiên phong triển khai Dự án trong quần thể Khu đô thị Nam Thái rộng 195 ha của Thái Nguyên nhằm tạo lực đẩy hỗ trợ Thành phố thu hút đầu tư. Không chỉ mang đến cho Phổ Yên một khu đô thị mới văn minh, hiện đại mà còn góp phần kiến tạo nên trung tâm hành chính mới của Thành phố. Với mong muốn đồng hành cùng Phổ Yên thay đổi, đáp ứng nhu cầu của hàng triệu lượt người dân đổ về thành phố công nghiệp mỗi năm, FECON Invest hy vọng đây sẽ là “mảnh ghép” nâng tầm Phổ Yên trở thành điểm đến mới trên bản đồ Việt Nam”.

Dự án Khu đô thị Quảng Trường - Square City gắn với trục giao thông liên kết vùng, nối các tỉnh Thái Nguyên - Vĩnh Phúc - Bắc Giang - Tuyên Quang; Đường vành đai 5 Vùng Thủ đô Hà Nội, các tuyến đường đang được nâng cấp, đầu tư lớn.

Dự án sẽ cung cấp cho thị trường các khu vực công trình thương mại, nhà chung cư hỗn hợp dịch vụ thương mại, đất ở liền kề với 573 lô, có mặt tiền tiếp giáp với các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính… Thời gian thực hiện từ năm 2022 - 2026.

Mục tiêu của nhà đầu tư là xây dựng Khu đô thị Quảng Trường - Square City trở thành một khu đô thị xanh - hiện đại - thông minh - công nghệ - đáng sống bậc nhất tại khu vực này, cũng như các tỉnh lân cận.

Tin cùng chuyên mục