Ngân hàng Nhà nước đề nghị Bộ Công an phối hợp trong quản lý thị trường vàng

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan kịp thời phối hợp xác minh và xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường vàng.
Ngân hàng nhà nước đề nghị Bộ Công an phối hợp trong quản lý thị trường vàng.
Ngân hàng nhà nước đề nghị Bộ Công an phối hợp trong quản lý thị trường vàng.

Ngày 11/6, tin từ NHNN cho biết, Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng vừa ký Công văn hỏa tốc số 4810/NHNN-QLNH gửi Bộ Công an đề nghị phối hợp trong công tác quản lý thị trường vàng.

Văn bản nêu rõ, thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, NHNN đang phối hợp với các bộ, ngành chức năng và các địa phương triển khai quyết liệt việc bình ổn thị trường vàng, trong đó có giải pháp bán vàng miếng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC để cung ứng trực tiếp tới người dân.

Giải pháp này bước đầu đã phát huy tác dụng, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã giảm.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đang lan truyền thông tin về việc NHNN thiếu vàng để bán. Tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.

Tiếp theo Công văn số 4695/NHNN-QLNH ngày 5/6/2024, NHNN đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan kịp thời phối hợp xác minh và xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường. Chỉ đạo công an các địa phương phối hợp bảo đảm an ninh tại các địa điểm bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước, Công ty SJC, hạn chế tình trạng các đối tượng có dụng ý xấu thuê người xếp hàng mua gom vàng, gây mất trật tự trị an.

Tin cùng chuyên mục