Ngày vía Thần Tài, người dân chủ yếu mua hàng trang sức

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Mua để lấy may ngày vía Thần Tài là chính nên loại vàng nhẫn, vàng trang sức từ 0,5 đến 2 chỉ được nhiều người dân lựa chọn hơn là vàng miếng.
Theo quan sát chỉ có hệ thống Bảo Tín Minh Châu có người xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Theo quan sát chỉ có hệ thống Bảo Tín Minh Châu có người xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Do ngày vía Thần Tài năm 2024 (mùng 10 tháng Giêng) rơi vào thứ Hai nên nhiều người dân Hà Nội đã đến các cửa hàng vàng từ rất sớm, nhanh tay mua được vàng để lấy may. Nắm bắt được tâm lý này, nhiều cửa hàng đã mở cửa từ rất sớm để đón khách. Tuy nhiên theo ghi nhận, mua lấy may là chính nên loại vàng 0,5 đến 2 chỉ được nhiều người lựa chọn.

Tại một số cửa hàng bán vàng trên các tuyến phố như Trần Nhân Tông và Cầu Giấy, Nguyễn Văn Cừ mở cửa đón khách sớm hơn so với ngày thường.

Các chuyên gia khuyến cáo, ngày vía Thần Tài người dân chỉ nên mua ít lấy may bởi giá vàng thường tăng trong dịp này và giảm mạnh sau khi lễ hội kết thúc.

Theo ghi nhận, ngoại trừ hệ thống Bảo Tín Minh Châu hút khách, còn lại các cửa hàng vàng khác rất vắng như: Minh Trang, Vàng Việt Nam, Bảo Minh, Bảo Tín Mạnh Hải...

Ông Nguyễn Hữu Thuyết - chuyên viên vàng kinh doanh trao đổi của Bảo Tín Minh Châu cho biết, từ ngày mồng 5 Tết đến nay, lượng khách giao dịch tại hệ thống của Bảo Tín Minh Châu tăng 10 - 20% so với thời điểm trước.

Tuy nhiên, không được may mắn như hệ thống Bảo tín Minh Châu, tại phố Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên (Hà Nội), cửa hàng vàng khá vắng vẻ trong ngày 18 và 19/2.

Theo đại diện doanh nghiệp kinh doanh vàng trên phố này, trong ngày vía Thần Tài, cửa hàng còn có treo băng rôn quảng cáo hoặc thuê đoàn múa lân - múa rồng về để thu hút người tiêu dùng nhưng không hiệu quả.

Dù vậy, một số doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết, lượng giao dịch mua online đã tăng nhẹ.

Tin cùng chuyên mục