2 gói thầu lớn của Than Hà Tu đã có chủ

(BĐT) - Công ty CP Than Hà Tu – Vinacomin vừa lựa chọn được nhà thầu thực hiện hai gói thầu lớn thuộc Dự án Thuê ngoài bốc xúc, vận chuyển đất đá và than năm 2017.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Đó là Gói thầu số 01: Bốc xúc và vận chuyển đất đá tại Vỉa 7&8 giao cho liên danh 4 nhà thầu thực hiện; Gói thầu số 02: Bốc xúc và vận chuyển đất đá tại Vỉa Trụ giao cho liên danh 2 nhà thầu thực hiện. Cả hai gói thầu đều lựa chọn nhà thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước, sử dụng nguồn vốn từ chi phí sản xuất than năm 2017, có thời gian phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT) từ ngày 10/1 - 6/2/2017 (trong giờ hành chính).

Thông tin với Báo Đấu thầu về quá trình lựa chọn nhà thầu, một nguồn tin cho biết, nhà thầu trúng thầu Gói thầu số 01 là liên danh Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ vận tải Trung Nghĩa - Công ty TNHH MTV Hướng Tâm - Công ty CP Vân Đồn Đ&T - Công ty TNHH MTV Phương Anh Hạ Long. Trong thời gian phát hành HSMT, có 9 nhà thầu đã tới mua hồ sơ, nhưng tại thời điểm đóng thầu chỉ có 2 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (HSDT),  gồm 1 nhà thầu liên danh và 1 nhà thầu độc lập.

Nguồn tin nói trên cũng cho hay, quá trình đánh giá HSDT cho thấy, HSDT của nhà thầu liên danh đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của HSMT; còn HSDT của nhà thầu độc lập không hợp lệ nên bị loại.

Theo kết quả lựa chọn nhà thầu mà Công ty CP Than Hà Tu – Vinacomin vừa công bố, giá trúng thầu Gói thầu số 01 là 360,731 tỷ đồng, giảm 36 tỷ đồng so với giá gói thầu (giá gói thầu là 396,805 tỷ đồng). Nguồn tin này cũng khẳng định, nhà thầu trúng thầu là nhà thầu có năng lực, hoàn toàn có thể đáp ứng tốt các yêu cầu của Gói thầu.

Tại Gói thầu số 02, có 8 nhà thầu mua HSMT, nhưng chỉ có nhà thầu liên danh Công ty TNHH MTV Tuấn Minh - Công ty TNHH TM Ngọc Hùng nộp HSDT. Sau quá trình đánh giá, liên danh 2 nhà thầu này đã được lựa chọn với giá trúng thầu là 295,137 tỷ đồng, giảm hơn 29 tỷ đồng so với giá gói thầu (giá gói thầu là 324,651 tỷ đồng).

Được biết, Dự án Thuê ngoài bốc xúc, vận chuyển đất đá và than năm 2017 gồm có 3 gói thầu, tổng vốn theo kế hoạch là hơn 700 tỷ đồng.              

Tin cùng chuyên mục