NHNN công bố giá bán vàng miếng SJC trực tiếp là 78,98 triệu đồng/lượng

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Sáng 3/6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chính thức thông báo giá bán vàng miếng trực tiếp là 78,98 triệu đồng/lượng.
NHNN công bố giá bán vàng miếng trực tiếp là 78,98 triệu đồng/lượng
NHNN công bố giá bán vàng miếng trực tiếp là 78,98 triệu đồng/lượng

NHNN thông báo, căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã được Thống đốc NHNN phê duyệt, giá bán vàng miếng SJC trực tiếp ngày 3/6/2024 của NHNN là 78.980.000 đồng/lượng.

NHNN sẽ tiếp tục thực hiện theo lộ trình thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới.

NHNN cho biết, cùng với 4 ngân hàng thương mại (Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank), Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC sẽ tham gia mua vàng từ NHNN để bán trực tiếp tới người dân.

Đây là đơn vị thứ 5 tham gia mua bán vàng theo phương án này của NHNN, góp phần quyết tâm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc đưa giá vàng trong nước sát với giá vàng thế giới.

Trước đó, trên các website của các ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank) và Công ty SJC cũng đã công bố chính thức địa điểm, thời gian bán vàng miếng cho khách hàng cá nhân.

Dự kiến, từ 14 giờ 30 phút ngày 3/6, các ngân hàng thương mại nhà nước sẽ triển khai bán vàng miếng SJC cho các khách hàng cá nhân. Từ ngày 4/6, các ngân hàng thương mại nhà nước sẽ triển khai bán vàng từ 9h00. Công ty SJC thực hiện hoạt động mua bán vàng tại các địa điểm trong mạng lưới theo thời gian cụ thể ở từng chi nhánh.

Tin cùng chuyên mục