Vì sao Công ty TNHH Xây dựng Đạt Tiến bị tỉnh Vĩnh Phúc cấm đấu thầu 4 năm?

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành quyết định cấm tham gia hoạt động đấu thầu trong vi phạm quản lý của tỉnh này đối với Công ty TNHH Xây dựng Đạt Tiến, với thời hạn là 4 năm.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Lý do là Nhà thầu đã cố ý cung cấp thông tin không trung thực trong hồ sơ dự thầu (HSDT) làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu Thi công xây lắp + thiết bị công trình thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp trạm bơm Đại Phùng II, thị xã Phúc Yên do Công ty TNHH MTV Thủy lợi Phúc Yên làm chủ đầu tư. Điều này là vi phạm Điểm c Khoản 4 Điều 89 Luật Đấu thầu và Khoản 1 Điều 122 Nghị định 63/2014/NĐ-CP.

Công ty TNHH Xây dựng Đạt Tiến có địa chỉ đăng ký tại TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Nhà thầu này là thành viên trong liên danh nhà thầu trúng gói thầu nêu trên.

Trước đó, thông tin với Báo Đấu thầu, đại diện Chủ đầu tư cho biết, trong HSDT, Xây dựng Đạt Tiến cung cấp 2 hợp đồng tương tự để chứng minh năng lực của Nhà thầu. Tuy nhiên, qua xác minh của cơ quan điều tra cho thấy các hợp đồng này bị làm giả (dùng con dấu giả).

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Phúc Yên đã tiến hành điều tra vụ án hình sự làm giả giấy tờ, tài liệu của tổ chức xảy ra tại gói thầu nêu trên.

Tin cùng chuyên mục