Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ban hành công điện về tăng cường tiêm vaccine Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký Công điện số 03 về việc tăng cường công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19

Công điện nêu, trong thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến mới phức tạp, gia tăng số ca mắc bệnh với sự xuất hiện của nhiều ca mắc biến chủng mới BA.04, BA.05 các biến chủng này đã xuất hiện tại TP. Hà Nội... Việc tiêm vaccine phòng Covid-19 là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu, UBND các quận, huyện, thị xã kiên quyết, kiên trì và kiên định đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh để phát triển kinh tế, xã hội. Phòng bệnh từ sớm, từ xa và từ cơ sở, mục tiêu dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại. Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh bùng phát trở lại trên địa bàn.

Phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, trong đó, tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8/2022; hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ban hành công điện về tăng cường tiêm vaccine Covid-19 ảnh 1

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký công điện về tăng cường tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: TTXVN

Triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng; đảm bảo không bỏ sót đối tượng, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để lập danh sách, tuyên truyền, tổ chức tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vaccine cho người dân. Chỉ đạo các ngành, các cấp, UBND các xã, phường, thị trấn quyết liệt triển khai thực hiện với tiêu chí tiêm chủng là nghĩa vụ, là trách nhiệm và quyền lợi của từng người dân.

Chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh tại các trường học thuộc cấp quản lý theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát và tổ chức kiểm tra, giám sát, đôn đốc triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn, không để tình trạng vaccine không được sử dụng kịp thời, gây lãng phí. Lãnh đạo cấp ủy, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố về kết quả tiêm vaccine trên địa bàn.

Sở Y tế căn cứ kết quả rà soát đối tượng, dự trù nhu cầu sử dụng vaccine phòng Covid-19 của các quận, huyện, thị xã và các đơn vị, lực lượng liên quan và tiến độ phân bổ, bàn giao vaccine của Bộ Y tế để có kế hoạch bảo đảm cung ứng, phân bổ đầy đủ, phù hợp, kịp thời vaccine phòng Covid-19 cho các quận, huyện, thị xã, không để tình trạng thiếu vaccine.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các cơ sở giáo dục trực thuộc khẩn trương rà soát, lập danh sách học sinh thuộc độ tuổi tiêm chủng từ 5 đến dưới 18 tuổi, tình trạng tiêm chủng (đã tiêm đủ, tiêm chưa đầy đủ, chưa tiêm chủng).

Phối hợp với chính quyền các cấp, ngành y tế chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, thông báo, mời đối tượng và tổ chức triển khai các điểm tiêm chủng tại các trường học hoặc các địa điểm phù hợp khác (khi trường học không đảm bảo điều kiện tổ chức điểm tiêm lưu động).

Đảm bảo an toàn và hoàn thành tiêm chủng trong tháng 8/2022 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế, tăng nhanh độ bao phủ mũi 3 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi và chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố về tỷ lệ tiêm chủng của các đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý.

Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội chịu trách nhiệm rà soát, lập danh sách công nhân các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn Thành phố chưa tiêm mũi 3, mũi 4 để tuyên truyền, vận động đi tiêm chủng.

Phối hợp với chính quyền các cấp, ngành y tế chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, thông báo, mời đối tượng và tổ chức triển khai các điểm tiêm chủng tại nhà máy, xí nghiệp…, đảm bảo tiến độ và an toàn tiêm chủng theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế.

Tin cùng chuyên mục