Các hãng hàng không được yêu cầu lên phương án vận chuyển gần 1.700 du khách đang “mắc kẹt” tại Đà Nẵng về Hà Nội và TP.HCM.
Lên phương án vận chuyển gần 1.700 du khách “mắc kẹt” rời Đà Nẵng

Hành khách mắc kẹt ở Đà Nẵng sắp được giải tỏa

Đó là nội dung chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tới Cục Hàng không Việt Nam, yêu cầu triển khai tới các hãng bay.

Theo đó, Cục Hàng không chỉ đạo các hãng hàng không lên phương án vận chuyển khách du lịch đang ở lại TP. Đà Nẵng về Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất, đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Các đơn vị này cũng cần phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan của TP. Đà Nẵng, TP. Hà Nội và TP.HCM trong việc đón, trả khách tại các cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Nội Bài và Tân Sơn Nhất; đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Bộ GTVT đề nghị các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tại các cảng hàng không xem xét hỗ trợ, miễn giảm các loại giá dịch vụ hàng không đối với các chuyến bay chở khách du lịch đang ở lại TP. Đà Nẵng về địa phương theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ này cũng đề nghị UBND TP. Hà Nội, UBND TP.HCM, UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không để thực hiện việc đón, trả khách du lịch đang ở lại TP. Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội trở về địa phương và thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng đã có công văn gửi Bộ GTVT đề nghị hỗ trợ khách du lịch đang ở lại TP. Đà Nẵng trở về địa phương.

Được biết, hiện có 1.695 du khách còn đang “mắc kẹt” tại Đà Nẵng, trong đó 961 khách trở về Hà Nội, 734 khách trở về TP.HCM.

Theo Dân trí