(BĐT) - Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, ngày 22/1/2021 sẽ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội).
Ngày 22/1 sẽ khai trương Trung tâm báo chí Đại hội Đảng XIII

Có hơn 500 phóng viên, kỹ thuật viên trong nước và quốc tế đăng ký tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Đại hội

Hiện nay, các thiết bị phục vụ cho công tác tuyên truyền đang hoàn thiện việc lắp đặt, đảm bảo chất lượng đường truyền thông qua các phương tiện hiện đại để kết nối với các cổng thông tin. Trung tâm Báo chí Đại hội đã xây dựng các chương trình, nội dung và kịch bản cụ thể, tạo điều kiện cho các phóng viên tác nghiệp. Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã ban hành Quy chế về hoạt động của Trung tâm Báo chí, quy định chi tiết đối với phóng viên, kỹ thuật viên trong quá trình tác nghiệp, phỏng vấn, ghi hình, lấy thông tin, hình ảnh, dự họp báo.

Về quy định phỏng vấn đại biểu, phóng viên phỏng vấn đại biểu dự Đại hội cần đăng ký với Trung tâm Báo chí để Trung tâm liên hệ với đại biểu, được đại biểu đồng ý, bố trí địa điểm phù hợp để phóng viên tác nghiệp thuận lợi.

Theo thống kê của Ban Tuyên giáo Trung ương, hiện có khoảng 500 phóng viên, kỹ thuật viên trong nước; hơn 60 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của các hãng thông tấn nước ngoài thường trú tại Việt Nam đăng ký tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Đại hội. Cùng với đó, hơn 60 phóng viên đăng ký theo dõi, đưa tin về Đại hội bằng hình thức trực tuyến. Các phóng viên trong nước và quốc tế tham gia tác nghiệp tại Đại hội được xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu của Ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII.

Trong ngày 22/1/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện trưng bày sách, báo tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Khu trưng bày sách, báo có tổng diện tích mặt sàn 300m2, chia làm 3 khu trưng bày báo chí, khu trung tâm, khu trưng bày sách... Đồng thời, trong dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương và Thông tấn xã Việt Nam phối hợp tổ chức trưng bày ảnh: “Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh”.

Sau Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội sẽ có họp báo thông báo về việc tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (dự kiến diễn ra từ ngày 25/1 - 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội). Trong 13 lần tổ chức Đại hội Đảng, đây là lần đầu tiên Ban Tổ chức tạo điều kiện và phối hợp để các phóng viên của các cơ quan báo chí, thông tấn nước ngoài theo dõi, đưa tin bằng hình thức trực tuyến. Khi Đại hội kết thúc và các văn kiện được hoàn tất sẽ được dịch sang 7 thứ tiếng để gửi tới các chính đảng và bạn bè quốc tế.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và đất nước. Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên. Ban Chấp hành Trung ương Đảng sẽ mời các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo, thanh niên tiêu biểu... dự Đại hội.