Thanh tra, kiểm tra Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam giao cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các cơ quan có liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cũng như đối với Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Thanh Quốc.
Sở GD&ĐT Quảng Nam
Sở GD&ĐT Quảng Nam

Ngày 3/11, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi họp báo thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Tại đây, trả lời về việc xử lý những vụ việc tiêu cực xảy ra tại Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam. Bà Trần Thị Kim Hoa, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Nam cho biết, sau khi có phản ánh của báo chí liên quan đến tiêu cực tại Sở GD&ĐT, Ban Cán sự Đảng UBND Tỉnh đã làm việc với Giám đốc Sở này, đề nghị giải trình những vấn đề có liên quan.

Trên cơ sở đó, Ban Cán sự đã có báo cáo cụ thể các nội dung liên quan đến những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua đối với Sở GD&ĐT cũng như cá nhân Giám đốc Sở tới Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Trong kiểm điểm đánh giá cuối năm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo kiểm điểm, Sở đã tổ chức kiểm điểm và gửi báo cáo cho các cơ quan có liên quan.

“Hiện nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã giao cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các cơ quan có liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra Sở GD&ĐT cũng như đối với Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Thanh Quốc. UBND Tỉnh sẽ có báo cáo cụ thể xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với nội dung công tác cán bộ tại Sở này", bà Hoa nói.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng, vấn đề xử lý một số trường hợp cán bộ dư luận phản ánh liên quan đến bộ máy con người rất phức tạp, không thể xử lý ngay nhưng cố gắng phải xử lý ở mức nhanh nhất. "Trường hợp Giám đốc Sở GD&ĐT mà báo chí nêu, chúng tôi cũng làm theo quy định, trình tự, xử lý theo đúng chức năng, thẩm quyền quản lý về công tác cán bộ”, ông Thanh cho biết.

Trước đó, dư luận xôn xao trước việc Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam giới thiệu đích danh ba công ty tư vấn sửa chữa trường học. Dư luận cũng bất bình trước những quyết định điều chuyển giáo viên, hay hoãn kỳ thi viên chức giáo viên vào sát giờ thi...

UBND tỉnh Quảng Nam sau đó yêu cầu các sở, ngành có liên quan thanh tra toàn diện các gói thầu liên quan đến Chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn giai đoạn 2016 - 2020 (Chương trình 775) do Sở GD&ĐT quản lý, thực hiện.