Thủ tướng chỉ đạo bảo đảm an toàn mọi mặt trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ để nhân dân được nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 vui tươi, an toàn, lành mạnh.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ngày 30/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 84/CĐ-TTg về tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy và an toàn thực phẩm dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9.

Dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày, dự báo nhu cầu đi lại, tiêu dùng, thăm thân, du lịch, sử dụng dịch vụ gia tăng, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về an ninh, trật tự, tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội, cháy, nổ, tai nạn, ùn tắc giao thông, mất an toàn thực phẩm.

Để bảo đảm dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 vui tươi, an toàn, lành mạnh, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tăng cường xử lý hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, vi phạm về nồng độ cồn; các hành vi gây rối trật tự công cộng; bảo đảm giao thông thông suốt.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo việc bảo đảm năng lực, chất lượng, an toàn hoạt động vận chuyển hành khách, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong và ngoài các cảng hàng không.

Bộ Y tế chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, nhất là tại các đô thị lớn, các khu du lịch, điểm du lịch, nhà ăn tập thể; tăng cường kiểm tra đột xuất, kiên quyết đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất kinh doanh và thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

Với các địa phương, Thủ tướng yêu cầu tăng cường tuyên truyền kiến thức, kỹ năng, kết hợp kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm an toàn cháy, nổ, kiên quyết không để xảy ra cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng về người, tài sản.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý, nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống; an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn và các đối tượng theo phân cấp quản lý.

Tin cùng chuyên mục